Sổ liên lạc điện tử giúp phụ huynh rút khoảng cách giữa nhà trường và gia đình

slldt6
Sổ liên lạc điện tử

Sổ liên lạc là một hình thức liên lạc giữa gia đình và nhà trường về việc học tập của con em. Cùng với công nghệ hiện đại như ngày nay việc sử dụng sổ liên lạc điện tử đang dần trở nên phổ biến hơn bao giờ hết. Hãy cùng tìm hiểu về sổ liên lạc điện tử để hiểu thêm về công dụng cũng như cách thức đăng ký giúp bạn dễ dàng quản lý tình hình học tập của con em mình hơn.

slldt5
Sổ liên lạc là hình thức giao tiếp giữa phụ huynh và nhà trường về tình hình học tập của các con tại trường

Xem thêm : Cách viết số tiền bằng chữ trong hóa đơn như thế nào cho đúng?

Sổ liên lạc điện tử là gì?

Sổ liên lạc điện tử là một ứng dụng dịch vụ truyền thông đa phương tiện giúp cho nhà trường liên lạc, truyền tải thông tin của học sinh đến với phụ huynh một cách nhanh chóng nhất. Những thông tin mà nhà trường gửi đến phụ huynh gồm có điểm số, quá trình học tập, rèn luyện sức khỏe hàng ngày của học sinh cùng những thông báo họp phụ huynh hay nghỉ lễ, Tết,…

Sổ liên lạc điện tử giúp gắn kết giữa phụ huynh học sinh với nhà trường và cũng là giao tiếp giữa các đơn vị, phòng ban và là cầu nối giúp nhà trường – phụ huynh – học sinh rút ngắn được khoảng cách.

Ưu điểm nổi bật của Sổ liên lạc điện tử

Sổ liên lạc điện tử giúp quản lý tất cả thông tin học sinh về điểm số, hồ sơ và cả quá trình học tập của học sinh tại trường. Khi liên lạc qua sổ điện tử sẽ hạn chế được tình trạng thất lạc giấy tờ, bên cạnh đó sử dụng SLLĐT còn quản lý thông tin về giáo viên, lịch giảng dạy của giáo viên tại trường.

Sổ liên lạc điện tử có thể quản lý và theo dõi thực đơn hàng ngày của các con trên lớp. Dinh dưỡng đóng vai trò cực kỳ quan trọng và ảnh hưởng rất lớn đến sự phát triển của con. Chính vì vậy mà cần phải quan tâm đặc biệt tới vấn đề này. Ngoài ra sử dụng sổ liên lạc sẽ giúp phụ huynh có thể nắm bắt được thông tin một cách nhanh chóng nhất thông qua SMS hoặc email.

slldt4
SLLĐT với những lợi ích đem lại sự tiện nghi cho gia đình và nhà trường

Lợi ích đối với trường học khi sử dụng sổ liên lạc điện tử

Sử dụng sổ liên lạc điện tử sẽ đem đến nhiều lợi ích như :

 • Cung cấp kết quả học tập, thông tin, lịch thi đến cho phụ huynh, học sinh, giáo viên một cách nhanh nhất.
 • Tư vấn trực tiếp cho học sinh và phụ huynh về những nội dung như học tập, sức khỏe,..
 • Nâng cao hình ảnh về một nhà trường hiện đại và chuyên nghiệp
 • Cải thiện và nâng cao chất lượng giảng dạy, phụ huynh có thể theo dõi sát sao tới con em của mình.
 • Thúc đẩy hiện đại hóa, tin học hóa trong nhà trường.
 • Gửi thư mời họp cho phụ huynh nhanh chóng và tiện lợi nhất.

Lợi ích đối với phụ huynh khi sử dụng sổ liên lạc điện tử

 • Dễ dàng nắm bắt thông tin về tình hình học tập hàng ngày của con em cũng như các nhận xét, thông báo, mời họp từ phía nhà trường, kế hoạch của lớp
 • Kiểm tra kết quả học tập của con em mình chỉ bằng 1 tin nhắn(sms)
 • Nhận thông báo lịch học, lịch thi từ nhà trường, giáo viên.
 • Nhận thông báo tình hình đi học của con em mình mỗi khi vắng mặt, bị điểm kém, …
 • Nghe nhận xét của giáo viên chủ nhiệm về con em mình
 • Nhận thư mời họp phụ huynh thông qua tin nhắn
 • Nhắn tin cho giáo viên chủ nhiệm
slldt3
Sổ liên lạc điện tử rút ngắn khoảng cách giữa gia đình và nhà trường

Cách đăng ký sổ liên lạc điện tử

Sổ liên lạc điện tử đem lại nhiều sự tiện lợi cho phụ huynh, học sinh và cả nhà trường. Thế nhưng để đăng ký SLLĐT cần làm theo những cách nào? hãy cùng tìm hiểu.

Đối tượng sử dụng SLLĐT gồm có Admin viễn thông tỉnh/thành phố, Admin nhà trường, giáo viên chủ nhiệm. Để sử dụng chức năng này cần thực hiện những bước như sau :

 • Đối với Admin viễn thông tỉnh/thành phố : từ màn hình Desktop hãy vào mục  Start/Sổ liên lạc điện tử/Đăng ký gói cước.
 • Đối với Admin nhà trường và Giáo viên chủ nhiệm: Từ màn hình Desktop, vào mục Start/Quản lý nhà trường/Sổ liên lạc điện tử/Đăng ký gói cước.

Khi đó hệ thống sẽ hiển thị giao diện:

slldt
Giao diện sổ liên lạc điện tử

Lưu ý :  Đối với Admin của nhà trường và giáo viên chủ nhiệm chọn mục huyện và trường sẽ không hiện thị. Tại phần giao diện này chọn khối và lớp hệ thống sẽ hiển thị danh sách học sinh của lớp đã chọn. Để có thể cập nhật thông tin cho học sinh có đăng ký sử dụng SLLĐT ta chọn học sinh và click ở cột “Sửa”, khi đó hệ thống sẽ hiển thị giao diện sau:

slldt1
Một số điểm cần lưu ý

Ở đây ta có thể cập nhật đầy đủ thông tin của phụ huynh học sinh như : Họ tên, số di động, địa chỉ Email… và gói cước mà phụ huynh học sinh đăng ký sử dụng. Tiếp sau đó hãy click để hệ thống tự thực hiện lưu thông tin đăng ký sổ liên lạc điện tử cho phụ huynh học sinh.

Chú ý: khi phụ huynh học sinh đăng ký sử dụng dịch vụ SLLĐT thì: 

 • Phụ huynh xem kết quả học tập và rèn luyện của các con trên trang http://solienlac.vnedu.vn bằng cách nhập mã học sinh của con em mình và click tìm kiếm.
 • Nếu phụ huynh có email và đăng ký gói cước SLLĐT hỗ trợ gửi email thì ngoài việc nhận thông tin qua di động, phụ huynh có thể xem thông tin trả về qua cả email.

Hy vọng với những thông tin chúng tôi cung cấp trên đây về sổ liên lạc điện tử có thể giúp các bậc phụ huynh cũng như nhà trường áp dụng hình thức liên lạc mới này để giúp cho việc trao đổi thông tin diễn ra được thuận lợi hơn.

Theo: Js Son – Wilsoninsight.com

 

Giới thiệu Js Son 36 bài viết
Chuyên viên tư vấn tài chính kế toán doanh nghiệp. 9+ năm kinh nghiệp kiểm toán nhà nước và các công việc liên quan đến tài chính kế toán. Tôi ở đây để chia sẻ những kinh nghiệm quý báu giúp cá nhân và doanh nghiệp hiểu rõ hơn về các khái niệm về tài chính - kế toán.