Thấu chi là gì? Những điều kiện cần để vay thấu chi là gì?

thau-chi-la-gi-2
thau-chi-la-gi-2

Thấu chi là gì? Thuật ngữ này dùng trong lĩnh vực nào? Hiện nay có ngân hàng nào cho vay thấu chi? Hãy cùng tìm hiểu thông tin qua bài viết dưới đây, mời bạn cùng đón xem!

Xem thêm :

Thấu chi là gì? 

Vay thấu chi ám chi hành vi của một tổ chức tín dụng, cụ thể là ngân hàng, cho phép cá nhân, doanh nghiệp sử dụng thẻ ghi nợ vượt mức số tiền trong tài khoản. Để sử dụng được dịch vụ này, bạn phải làm thủ tục với ngân hàng, khi này họ sẽ cấp cho bạn một hạn mức cho phép bạn vay thấu chi. Số tiền này có thể lên đến 100 triệu, gấp nhiều lần với mức lương của bạn. 

thau-chi-la-gi
Vay thấu chi là gì

Đặc điểm vay thấu chi hiện nay 

Hình thức vay thấu chi là gì? Dịch vụ này đã xuất hiện từ lâu khi nhu cầu chi tiêu của con người gia tăng, phạm vi sử dụng thẻ ngân hàng để trả lương cho nhân viên cũng tăng đột biến. Đó chính là cơ sở để loại hình cho vay này ra đời. Nó sẽ giúp bạn giải quyết những vấn đề liên quan đến tài chính cấp bách một cách nhanh chóng.

Vì vậy nhu cầu của khách hàng cho dịch vụ này cũng tăng lên qua các năm. Hiện nay ngân hàng cũng tạo ra rất nhiều hạn mức vay thấu chi, bạn có thể chọn các khoản từ nhỏ đến lớn. Như thế, áp lực trả nợ sẽ giảm đi một nửa. Thông thường, khách hàng sẽ có tâm lý vay 1 lần 1 năm trong những trường hợp cấp bách. 

Điều kiện vay thấu chi là gì?

Các ngân hàng chưa có một quyết định chung về điều kiện cho vay, tuy nhiên để sử dụng dịch vụ này, bạn chỉ cần đáp ứng điều kiện cơ bản sau: 

  • Có thẻ ngân hàng ( thẻ nợ debit)
  • Có công việc ổn định
  • Là thành viên của tổ chức tín dụng (nếu có càng tốt)
thau-chi-la-gi-1
Làm cách nào để vay thấu chi

Công thức tính lãi thấu chi là gì?

Lãi thấu chi là gì? Nếu như quyết định vay bạn sẽ phải trả số lãi là:

“Tổng tiền lãi thấu chi tháng = ∑ (dư nợ thấu chi thực thế * lãi suất thấu chi/360 * số ngày thấu chi thực tế)”

Xét trong trường hợp cụ thể: Số tiền bạn nợ là 5 triệu, tức bạn đã tiêu hết số tiền trong thẻ và đang vay ngân hàng một khoản 5 triệu đồng. Nếu lãi suất là  25%/năm, sau 1 tháng, bạn phải trả tổng lãi là 104.166 VND. Phần tiền lãi sẽ được tính trên phần dư nợ giảm dần, nghĩa là bạn sớm hoàn thành nợ, lãi sẽ giảm cho đến khi bạn hoàn thành.

Lợi ích cho vay thấu chi là gì?

Vay thấu chi trực tuyến giúp cá nhân:

  • Thuận tiện hơn trong việc chi tiêu các khoản. Hiện nay các hình thức cho vay được thực hiện online vì vậy, dù ở bất cứ đâu bạn cũng có thể sử dụng dịch vụ này, vừa tiết kiệm thời gian mà thủ tục nhanh chóng. 
  • Thủ tục cho vay đơn giản: khách hàng có nhu cầu vay thấu chi không cần đến trực tiếp ngân hàng, không phải chờ đợi làm thủ tục, hồ sơ, chỉ cần một chiếc smartphone hoặc máy tính có kết nối internet là được. Hiện nay các ngân hàng đã update sẵn mẫu hợp đồng cho vay, bạn chỉ việc hoàn tất thông tin. 
thau-chi-la-gi-2
Lợi ích vay thấu chi
  • Giúp tiết kiệm chi phí đi lại, mà lãi cho vay lại cực kỳ hấp dẫn. Khách hàng chỉ phải trả số lãi dựa trên số tiền mà bạn đã dùng. Khi bạn hoàn tất số tiền tương ứng với hạn mức thấu chi đã chọn trong ngày sẽ không bị tính lãi. 

Hiện nay tất cả các giao dịch sẽ được thực hiện thông qua cây ATM. Vì thế việc vay thấu chi trở nên đơn giản hơn. Vậy những lưu ý khi vay thấu chi là gì? Hãy cùng chờ đón bài viết tiếp theo nhé!

Giới thiệu Ana Wilson 93 bài viết
Xin chào, mình là chuyên viên kế toán và admin tại diễn đàn kế toán UEF. Mình sẽ đảm nhiệm các bài viết chuyên sâu về lính vực kế toán trên Wilsoninsight.com.