Bảo hiểm sức khỏe là gì? Có nên mua bảo hiểm sức khỏe không?

cac-loai-hinh-bao-hiem-suc-khoe
Các loại hình bảo hiểm sức khỏe

Bên cạnh bảo hiểm y tế, bảo hiểm sức khỏe cũng đang trở thành một nhu cầu thiết yếu giúp bạn san sẻ nỗi lo tài chính khi gặp rủi ro. Tuy nhiên với nhiều người, cái tên này vẫn còn khá lạ lẫm. Vậy bảo hiểm sức khỏe là gì? Chúng ta có nên mua bảo hiểm sức khỏe không? Bài viết sau đây sẽ giúp bạn hiểu rõ những vấn đề trên. Cùng theo chân chúng tôi khám phá nhé.

Bảo hiểm sức khỏe là gì?

bao-hiem-suc-khoe-la-gi
Bảo hiểm sức khỏe là gì?

Bảo hiểm sức khỏe là hình thức bảo hiểm mà công ty bảo hiểm sẽ chi trả các chi phí y tế cho người được bảo hiểm khi xảy ra các trường hợp như thương tật, tai nạn, ốm đau, bệnh tật hoặc cần chăm sóc sức khỏe. Số tiền bảo hiểm chi trả sẽ phụ thuộc vào thoả thuận hợp đồng giữa bạn và bên cung cấp bảo hiểm.

Các loại hình bảo hiểm sức khỏe

cac-loai-hinh-bao-hiem-suc-khoe
Các loại hình bảo hiểm sức khỏe

Theo luật kinh doanh bảo hiểm, bảo hiểm sức khỏe được chia thành 3 loại: bảo hiểm tai nạn, bảo hiểm chăm sóc sức khỏe và bảo hiểm y tế.Cụ thể:

Bảo hiểm tai nạn

Bảo hiểm tai nạn là hình thức bảo hiểm cho các rủi ro do tai nạn như tử vong, thương tật thân thể hay các chi phí phát sinh thuộc phạm vi bảo hiểm.

Bảo hiểm sẽ chi trả tiền bảo hiểm, các chi phí y tế như thuốc men, phẫu thuật, điều trị hay sử dụng các thiết bị y tế, thuê phòng, thuê xe cấp cứu,… Số tiền sẽ chi trả theo tỷ lệ mà bạn và công ty bảo hiểm đã thoả thuận.

Bảo hiểm chăm sóc sức khỏe

Bảo hiểm này giúp khách hàng được chăm sóc y tế tốt nhất với những quyền lợi ưu việt và không phân biệt đúng tuyến hay trái tuyến, bệnh viện công hay tư, trong nước hay quốc tế. Bên cạnh đó, bạn sẽ được chi trả theo chi phí thực tế và hạn mức với từng quyền lợi cụ thể.

Bảo hiểm y tế

Đây là loại hình bảo hiểm đến từ các công ty bảo hiểm phi nhân thọ, hoạt động có lợi nhuận, mang tính kinh doanh. Khi sử dụng bảo hiểm y tế, các chi phí khám, phẫu thuật, viện phí hay thuốc men.. sẽ do bảo hiểm chi trả. Mức phí sẽ phù thuộc vào nhu cầu của từng cá nhân với bảo hiểm nên mức hưởng cũng từ đó mà hình thành tỷ lệ.

Có nên mua bảo hiểm sức khỏe không?

co-nen-mua-bao-hiem-suc-khoe-khong
Có nên mua bảo hiểm sức khỏe không!

Chắc hẳn đã có lần bạn đặt ra câu hỏi “Có nên mua bảo hiểm sức khỏe không?”. Để giúp bạn có câu trả lời cho bản thân mình, dưới đây là một vài thông tin chúng tôi xin được đưa ra cho bạn đọc:

Bảo hiểm sức khỏe là giải pháp tối ưu và linh hoạt để tiết kiệm chi phí khám chữa bệnh mà không nhất thiết phải đến các bệnh viện nhà nước. Dĩ nhiên, bạn cũng không cần phải quan tâm đến việc đúng tuyến hay trái tuyến mà chỉ cần lựa chọn một nơi chất lượng nhất. Có thể là phòng khám tư, bệnh viện quốc tế, phòng dịch vụ, bệnh viện tư,.. bất cứ nơi nào cũng được chỉ cần thuận tiện cho bạn.

Bảo hiểm sức khỏe mang lại quyền lợi vô cùng to lớn và tiết kiệm tối đa chi phí khám chữa bệnh. Do đó, gia đình bạn sẽ yên tâm để chọn nơi điều trị tốt nhất cho người bệnh. Đặc biệt, những gia đình có người già và trẻ em phải thường xuyên nằm viện nhất định phải để ý đến điều này.

Các trường hợp mắc bệnh nặng, bệnh hiểm nghèo cần phải điều trị với mức phí vô cùng đắt đỏ. Bảo hiểm sẽ giúp bạn được chữa trị bằng những phương pháp điều trị mới, tiên tiến nhất mà không cần quan tâm nhiều đến tài chính. Đặc biệt, với những trường hợp đặc biệt cấp thiết, bảo hiểm sẵn sàng hỗ trợ bạn kết nối với các dịch vụ, công nghệ ở nước ngoài.

Tiết kiệm thời gian hơn nhờ đặt lịch khám linh hoạt, không cần chờ số, các thủ tục giải quyết nhanh chóng.

Nên mua bảo hiểm sức khỏe của hãng nào?

nen-mua-bao-hiem-suc-khoe-hang-nao
Nên mua bảo hiểm sức khỏe của hãng nào.

Hiện nay ở Việt Nam có rất nhiều công ty bảo hiểm cung cấp các gói bảo hiểm sức khỏe. Dưới đây là thông tin của một số hãng để bạn tham khảo:

Bảo hiểm Bảo Việt

Với hơn 50 năm hoạt động trong lĩnh vực bảo hiểm, Bảo Việt là cái tên quá quen thuộc với Việt Nam và cũng là công ty bảo hiểm có thị phần lớn nhất trong ngành. Không phải tự nhiên khách hàng lại tin tưởng Bảo Việt mà tất cả là do những cống hiến hết mình để mang lại những sản phẩm tốt nhất cho người tham gia.

Với 67 công ty thành viên và hơn 300 văn phòng khắp cả nước, bạn có thể dễ dàng tìm hiểu và  lựa chọn được các gói bảo hiểm sức khỏe của Bảo Việt cho bản thân. Với độ phủ sóng rộng rãi cùng với những nhân viên có kiến thức sâu rộng và thái độ phục vụ chuyên nghiệp, Bảo Việt luôn sẵn sàng giúp bạn lựa chọn cho mình một chương trình bảo hiểm sức khỏe phù hợp nhất với bản thân.

Bảo hiểm Manulife

Manulife là công ty bảo hiểm nhân thọ đầu tiên có vốn nước ngoài gia nhập thị trường Việt Nam. Hơn 10 năm hoạt động tại đây, công ty đã đạt nhiều thành tích đáng nể và trở thành một trong 18 công ty bảo hiểm có vốn điều lệ lớn nhất. Bên cạnh các gói bảo hiểm nhân thọ quyền lợi cao, công ty còn có gói bảo hiểm sức khỏe chất lượng phù hợp với đại đa số người dân Việt Nam.  Các sản phẩm của bảo hiểm Manulife được đánh giá cao với những quyền lợi tối ưu nên được rất nhiều người tin tưởng và lựa chọn.

Ngoài những sản phẩm đa dạng, Manulife còn thu hút khách hàng bởi mức phí tham gia linh hoạt và số tiền bảo hiểm cao. Đội ngũ hỗ trợ nhiệt tình và luôn giải đáp thắc mắc ngay trong 24 giờ. Khách hàng luôn được hưởng các dịch vụ khám chữa bệnh tại nơi đẳng cấp quốc tế như Vinmec, Hạnh Phúc, Thu Cúc,..

Bảo hiểm sức khỏe Liberty

Bảo hiểm Liberty là một trong những công ty bảo hiểm hàng đầu Việt Nam đến từ tập đoàn hoạt động hơn 100 năm ở Mỹ. Các chương trình chăm sóc sức khỏe của Liberty dành cho cá nhân hoặc tổ chức nhằm bảo vệ người tham gia trước những tổn thất về tài chính do bệnh tật hay bệnh tật.

Nếu tham gia bảo hiểm sức khỏe thì bạn không nên bỏ qua công ty này bởi kinh nghiệm làm việc lâu năm nên họ có một nguồn kiến thức dồi dào để luôn luôn phục vụ và hỗ trợ khách hàng tốt nhất. Cùng với đó là công nghệ quản lý tiên tiến tạo môi trường giao tiếp thuận tiện cho bạn và người tư vấn. Vì vậy, tất cả các thắc mắc hay đề nghị của bạn luôn được giải quyết kịp thời.Bên cạnh đó, hãng cũng luôn công bằng và minh bạch trong mọi việc nên dễ dàng chiếm trọn niềm tin của người tham gia.

Bảo hiểm sức khỏe PVI

PVI là công ty bảo hiểm có tiềm lực rất vững mạnh. Năm 2020, tổng công ty đã lọt top 75 trên 500 doanh nghiệp tư nhân có lợi nhuận tốt nhất Việt Nam. Điều này cho thấy công ty đang hoạt động rất tốt và không ngừng phát triển.

Bên cạnh đó, các gói sản phẩm thiết thực đi kèm số tiền bảo hiểm hấp dẫn và nhiều quyền lợi hữu ích cùng với sự hỗ trợ tận tình, chuyên nghiệp. Các phòng khám liên kết chất lượng và uy tín rộng khắp đất nước tạo điều kiện thuận lợi cho khách hàng thăm khám sức khỏe.

Dựa vào những điều đó, nhiều khách hàng cảm thấy yên tâm và tin tưởng để chọn PVI đồng hành trong chặng đường sống hạnh phúc, khỏe mạnh. Dĩ nhiên, bạn cũng có thể trở thành một trong những khách hàng thông minh đó.

Bảo hiểm sức khỏe UIC

Bảo hiểm UIC là sản phẩm của công ty bảo hiểm liên hiệp UIC, vốn là một thành viên của tập đoàn bảo hiểm lớn nhất Nhật Bản. Sau 23 năm thành lập, công ty đã phát triển mạnh mẽ, sở hữu một nguồn vốn dồi dào để phục vụ cho mọi người.

UIC còn là một trong những đơn vị bảo hiểm có sản phẩm đa dạng và thích hợp với tất cả các đối tượng. Dù bạn là ai, hãng vẫn luôn hỗ trợ bạn hết mình với một gói sản phẩm cùng mức phí và quyền lợi phù hợp.

Bên cạnh quyền lợi hấp dẫn, khách hàng còn yêu quý UIC bởi những dịch vụ chăm sóc sức khỏe mang tầm quốc tế từ các bệnh viện liên kết như Việt Pháp, Hồng Ngọc, Vinmec,… Ngoài ra, việc giải quyết các giấy tờ, hồ sơ, khuyến nghị một cách nhanh chóng, minh bạch cũng là một trong những điểm mạnh của bảo hiểm UIC.

Sau những gì đã đạt được, bảo hiểm UIC đã gây dấu ấn nhất định với khách hàng. Do đó, khi mua bảo hiểm người ta sẽ nghĩ ngay đến thương hiệu này. Bạn đã là khách hàng thân thiết của công ty chưa?

Nên mua bảo hiểm sức khỏe ở đâu cho an tâm?

Để an tâm khi tham gia các chương trình bảo hiểm sức khỏe thì nơi uy tín nhất để tin tưởng là trụ sở hoặc các văn phòng kinh doanh của hãng.  Ngoài ra bạn có thể lựa chọn các đại lý bảo hiểm uy tín chẳng hạn như Bảo Hiểm Sức Khỏe 24/7 – một địa chỉ uy tín giúp bạn tiết kiệm được thời gian, công sức và chi phí đi lại mà vẫn có đầy đủ các sản phẩm bảo hiểm sức khỏe đến từ nhiều thương hiệu khác nhau để lựa chọn.

Ưu điểm khi lựa chọn Bảo Hiểm Sức Khỏe 24/7 là bạn chỉ cần ở nhà cũng một chiếc điện thoại hoặc máy tính kết nối mạng là bạn có thể dễ dàng liên hệ và nhận được sự tư vấn gói bảo hiểm sức khỏe phù hợp nhất cho bản thân và những người thương yêu của mình.

Lời kết

Trong tương lai bảo hiểm sức khỏe là giải pháp thiết thực mà mỗi gia đình đầu nên chuẩn bị. Do đó, hiểu rõ thông tin về sản phẩm này là điều cần thiết để bạn chọn được gói bảo hiểm thích hợp. Hi vọng, những nội dung trên hữu ích và phần nào giúp bạn chọn được một nơi uy tín để đồng hành.

Nếu có thêm thắc mắc hay muốn mua bảo hiểm sức khỏe thì bạn có thể liên hệ với Bảo Hiểm Sức Khỏe 24/7 để được hỗ trợ trực tiếp nhé.

Giới thiệu Js Son 36 bài viết
Chuyên viên tư vấn tài chính kế toán doanh nghiệp. 9+ năm kinh nghiệp kiểm toán nhà nước và các công việc liên quan đến tài chính kế toán. Tôi ở đây để chia sẻ những kinh nghiệm quý báu giúp cá nhân và doanh nghiệp hiểu rõ hơn về các khái niệm về tài chính - kế toán.