Quảng cáo ngoài trời là gì? Có nên sử dụng công nghệ in UV trong quảng cáo?

Cùng với sự phát triển của nền kinh tế các phương tiện quảng cáo ngoài trời đang là công cụ hiệu quả được rất nhiều doanh nghiệp sử dụng để quảng bá hình ảnh của mình. Không chỉ có thế có những thông điệp, hình ảnh thương hiệu và sản phẩm cũng được quảng bá đến khách hàng nhiều hơn với một mức chi phí khá thấp. Và hiện nay công nghệ in UV cao cấp là hình thức in banner quảng cáo ngoài trời phổ biến. Hãy cùng tìm hiểu tất cả mọi thứ qua bài viết dưới đây.

Quảng cáo ngoài trời là gì?

Quảng cáo ngoài trời chắc hẳn không còn xa lạ gì đối với chúng ta. Đi dọc đường bạn có thể bắt gặp những banner, bảng hiệu được treo ở ngoài trời. Là những bảng hiệu quảng cáo có kích thước lớn và có thể được treo ở bất cứ vị trí nào… Và những bảng hiệu này được gọi chung là “billboard”. 

in-uv-2
Hiện nay ở bất cứ đâu cũng có thể bắt gặp các banner quảng cáo

Quảng cáo ngoài trời là loại hình quảng cáo tiếp cận người tiêu dùng khi họ ở bên ngoài nhà. Cụ thể hơn thì quảng cáo ngoài trời là hình thức quảng cáo, truyền thông truyền tải thương hiệu, thông điệp từ các doanh nghiệp cho đến khách hàng khi ở ở bên ngoài. 

Các loại quảng cáo ngoài trời 

Các hình thức quảng cáo ngoài trời  phổ biến hiện nay thuộc ba loại:

1. Biển quảng cáo (Billboard)

Billboard là loại quảng cáo ngoài trời được biết đến nhiều nhất. Mọi người đều quen thuộc với loại quảng cáo dạng biển. Dù họ sống hay đi du lịch ở đâu thì Billboard vẫn xuất hiện. Có thể là đặt cạnh đường cao tốc nơi có lượng xe cộ qua lại. Hay ở dọc đường hay trong các khu vực phi đô thị. Các lái xe sẽ nhìn thấy biển quảng cáo ở hầu hết mọi nơi và đây cũng chính là phương tiện truyền thông thông tin hiệu quả và tiết kiệm chi phí rất quan trọng về mặt địa lí.

Ví dụ như quảng cáo vị trí của các nhà hàng thức ăn nhanh gần nhất, nhà nghỉ, khách sạn hoặc khu cắm trại ở lối ra tiếp theo.

2. Quảng cáo đường phố (Street Furniture) 

Đây là hình thức quảng cáo đường phố trực tiếp, nó không chỉ áp dụng cho các khu vực công cộng như công viên, ghế xe bus hay các nhà chờ xe bus, bảng tin, kiot điện thoại

in-uv-1
Quảng cáo đường phố được nhiều doanh nghiệp lựa chọn để quảng bá cho thương hiệu mình

3. Quảng cáo trên phương tiện giao thông (Transit)

Trong các hình thức quảng cáo ngoài trời thì quảng cáo trên các mặt của xe bus, xe taxi, các phương tiện giao thông khác là hình thức quảng cáo phổ biến nhất. Tuy nhiên hình thức quảng cáo trong các ga tàu điện ngầm. trong xe điện ngầm, taxi, dọc lối đi sân bay và quấn quanh các phương tiện được ưa chuộng hơn hẳn.

Xu hướng sử dụng quảng cáo banner với hình ảnh in bằng công nghệ in UV sắc nét

Hiện nay có rất nhiều công nghệ in banner quảng cáo chính vì vậy mà khách hàng cũng có nhiều sự lựa chọn hơn. Thế nhưng với những cách in khác nhau sẽ có những nhược điểm mà ít người biết đến. Vì vậy cần phải lựa chọn công nghệ in tốt thì banner ngoài trời mới bền màu và giữ được lâu.

In UV được sử dụng trên nhiều chất liệu khác nhau và có nhiều loại mực khác nhau sẽ tạo những hiệu ứng khác nhau trong in ấn. In UV sẽ tạo nên độ bóng cho sản phẩm là UV bóng, có hiệu ứng mờ cán màng mờ là UV mờ. Bên cạnh đó còn có mực UV cát, nhũ, kim tuyến. In UV quảng cáo vừa đảm bảo banner lên màu sắc nét, tươi mà còn có độ bền cao. 

Sản phẩm in UV là sự kế thừa và khắc phục những khiếm khuyết của công nghệ in khác. Phương pháp in UV trên bề mặt da rất thân thiện với môi trường sống. An toàn cho người dùng nên chiếm được sự tin dùng từ mọi khách hàng có nhu cầu.

Đặc điểm của mực In UV sẽ làm khô tức thì trên bề mặt. Chất lượng bản in hay in hiflex quảng cáo sắc nét và hiệu ứng màu sắc trung thực. Đáp ứng được cả chất lượng khắt khe từ các thiết kế tiêu chuẩn quốc tế của các tập đoàn đa quốc gia.

Wilsoninsight.comTin tức tài chính kế toándoanh nghiệp

Giới thiệu Ana Wilson 93 bài viết
Xin chào, mình là chuyên viên kế toán và admin tại diễn đàn kế toán UEF. Mình sẽ đảm nhiệm các bài viết chuyên sâu về lính vực kế toán trên Wilsoninsight.com.