Những lưu ý trước khi kinh doanh văn phòng phẩm? Những rủi ro có thể sẽ gặp phải bạn nên biết

Bạn muốn kinh doanh văn phòng phẩm nhưng không có kinh nghiệm trong lĩnh vực này. Và cũng không biết nên bắt đầu từ đâu, có những rủi ro nào có thể sẽ gặp phải. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu một vài thông tin trước khi bắt tay vào xây dựng sự nghiệp của mình.

1. Những điều cần biết trước khi kinh doanh văn phòng phẩm

Để kinh doanh văn phòng phẩm thành công trước tiên bạn cần phải chuẩn bị kỹ lưỡng về mọi mặt.

Lên ý tưởng, kế hoạch kinh doanh văn phòng phẩm

kinh-doanh-van-phong-pham
Kinh doanh văn phòng phẩm có lãi nhiều hay không?

Đối với bất cứ mặt hàng nào muốn kinh doanh thành công đều phải tìm hiểu để biết rõ về lĩnh vực đó. Ý tưởng kinh doanh văn phòng phẩm trở nên khả thi cao hơn nếu như bạn có thể trả lời được các câu hỏi như : Khách hàng của bạn là ai? Bán lẻ cho học sinh sinh viên hay giao buôn cho các công ty? Đối thủ cạnh tranh của bạn nhiều không? Nguồn vốn của bạn là bao nhiêu? Tìm nhà cung cấp ở đâu? Ai có thể chia sẻ kinh nghiệm hay giới thiệu mối quen? Điều kiện về vị trí kinh doanh ở đâu?

Sau khi đã hoàn thành việc lên ý tưởng và vẽ ra một bản kế hoạch chi tiết theo từng giai đoạn, thời gian, nguồn lực và từng bước thực hiện. Để kinh doanh văn phòng phẩm thành công bạn cần phải tính toán kỹ mọi khả năng có thể xảy ra. Càng chuẩn bị kỹ lưỡng bao nhiêu thì tỷ lệ thành công càng cao bấy nhiêu.

Lựa chọn mặt hàng và tìm kiếm nguồn hàng

Việc lựa chọn mặt hàng và tìm kiếm nguồn hàng rất quan trọng. Bạn cần phải xác định mô hình kinh doanh của cửa hàng. Văn phòng phẩm sẽ bán cho khu dân cư, trường học hay văn phòng hay giao văn phòng phẩm cho các công ty,.. Từ đây bạn sẽ lựa chọn được nên kinh doanh bút, sổ, giấy hay quà tặng,…. Nếu như có thể bạn hãy kinh doanh nhiều mặt hàng để đa dạng hơn.

Lựa chọn địa điểm

kinh-doanh-van-phong-pham-1
Việc lựa chọn địa điểm kinh doanh cũng ảnh hưởng rất lớn đến sự thành công của bạn

Nếu kinh doanh văn phòng phẩm thì nên ưu tiên những địa điểm gần trường học. Đặc biệt diện tích và cách trưng bày của cửa hàng là một trong những yếu tố vô cùng quan trọng quyết định đến khách hàng mục tiêu có đến cửa hàng để mua hay không. Nếu sở hữu một mặt bằng có ưu thế về cả diện tích cách bày trí sạch sẽ, gọn gàng nhìn bắt mắt sẽ thu hút nhiều khách hàng ngay từ cái nhìn đầu tiên.

2. Lợi nhuận kinh doanh văn phòng phẩm có cao không ?

Kinh doanh ai không muốn có lãi, vậy kinh doanh văn phòng phẩm có lợi nhuận cao hay không? Đây là câu hỏi được rất nhiều người quan tâm. Thực tế thì nếu như kinh doanh văn phòng phẩm là một loại hình kinh doanh với việc bán lẻ các đồ nhỏ lặt vặt và thông dụng như là bút, thước, vở học sinh, giấy tờ, máy tính, … thì cũng không có lãi nhiều lắm. Nếu kinh doanh bán lẻ như vậy thì lợi nhuận sẽ không cao. Tuy nhiên kinh doanh theo kiểu bán buôn bỏ sỉ thì sẽ có bước tiến khá khẩm hơn.

Nếu như vị trí thuận lợi, cách bày trí đẹp thu hút lượng khách mua hàng đông thì lợi nhuận sẽ cao hơn. Nếu như bạn tìm được nguồn hàng tốt với mức giá rẻ thì sẽ thu lời được nhiều hơn. Bạn nên tìm nguồn hàng trên mạng, chăm đọc những dòng chia sẻ và các lời khuyên từ diễn đàn, những website chuyên đổ buôn bán các mặt hàng văn phòng phẩm để so sánh giá và đưa ra quyết định lựa chọn nhập hàng với mức giá tốt nhất.

3. Những rủi ro khi kinh doanh văn phòng phẩm bạn nên biết.

Mặc dù kinh doanh văn phòng phẩm là một ngành hot tuy nhiên đòi hỏi những thách thức và có sự cạnh tranh khá lớn. Một số rủi ro bạn có thể gặp phải khi kinh doanh mặt hàng này mà bạn nên biết.

Rủi ro khi kinh doanh văn phòng phẩm trong việc nghiên cứu thị trường

Nghiên cứu thị trường rất quan trọng trong bất cứ ngành nghề nào. Cần phải khảo sát thị trường, lựa chọn nguồn hàng, địa điểm hợp lý mới có thể tiếp cận được nhiều khách hàng hơn. Không phải cứ bán rẻ, bền thì sẽ có người mua. Vì vốn dĩ kinh doanh văn phòng phẩm đã có sự cạnh tranh rất cao nên bạn đừng chủ quan

kinh-doanh-van-phong-pham-2
Kinh doanh bất cứ lĩnh vực nào cũng đều sẽ có những rủi ro mà bạn cần phải biết

Việc xác định đối tượng khách hàng và quyết định quy mô kinh doanh.

Xác định đối tượng khách hàng sẽ quyết định đến quy mô kinh doanh, Khách hàng hướng tới sẽ là học sinh, sinh viên, nhân viên văn phòng, công ty có nhu cầu về văn phòng phẩm. Từ đó xây dựng hệ thống bán buôn và bán lẻ. Số vốn bỏ ra nhiều hay ít không quan trọng bằng việc xác định rõ đối tượng khách hàng hướng tới.

Khó khăn khi kinh doanh văn phòng phẩm trong việc chọn mặt bằng.

Việc lựa chọn mặt bằng gần các trường học, khu đông dân cư, khu văn phòng thì chi phí thuê sẽ rất lớn mà chưa chắc lợi nhuận đem về đã đủ phần chi phí ban đầu bỏ ra. Chính vì vậy bạn cần phải cân đối hợp lý để giảm thiểu chi phí thuê mặt bằng. Không nhất thiết phải là các vị trí quá trung tâm nhưng cửa hàng cần phải là nơi dễ nhìn thấy, dễ dàng di chuyển đi lại.

Vppvinacom.vn địa chỉ cung cấp văn phòng phẩm giá rẻ tại TPHCM

Nếu như bạn đang có nhu cầu muốn tìm nguồn hàng để kinh doanh văn phòng phẩm giá rẻ, chất lượng cao thì VPP Vinacom.vn là sự lựa chọn hoàn hảo. Tại đây có đầy đủ các loại mặt hàng văn phòng phẩm với nhiều mẫu mã, kiểu dáng cho bạn lựa chọn. Chất lượng cao cấp và đặc biệt có mức giá cực kỳ hấp dẫn.

Là đơn vị uy tín cung cấp văn phòng phẩm uy tín chúng tôi đã và đang hợp tác với nhiều đơn vị lớn nhỏ trên toàn quốc. Với tiêu chí đặt khách hàng lên hàng đầu những sản phẩm của VPP Vinacom.vn luôn có chất lượng tốt và mức giá phải chăng. Hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn và báo giá chi tiết nhất.

  • Địa chỉ: 168/44H Đường D2, P.25, Quận Bình Thạnh, Tp Hồ Chí Minh.
  • Email: vppvinacom.vn@gmail.com
  • Website: https://vppvinacom.vn/

Wilsoninsight.com – Kiến thức chuyên sâu tài chính kế toán và doanh nghiệp

Giới thiệu Ana Wilson 93 bài viết
Xin chào, mình là chuyên viên kế toán và admin tại diễn đàn kế toán UEF. Mình sẽ đảm nhiệm các bài viết chuyên sâu về lính vực kế toán trên Wilsoninsight.com.