Kinh nghiệm mua Pallet gỗ không phải ai cũng biết

pallet gỗ tràm
pallet gỗ tràm

Với nhu cầu sử dụng pallet gỗ ngày càng nhiều và thị trường pallet gỗ trong nước dồi dào để tránh việc mua phải pallet gỗ giá cao, kém chất lượng, hư hỏng trong quá trình vận chuyển và xuất khẩu hàng hoá, xảy ra hiện tượng mối mọt, nấm mốc dẫn tới việc đền hợp đồng và bị trả hàng. Với kinh nghiệm sản xuất pallet gỗ lâu đời pallet gỗ Thiên Ý xin đưa ra 1 số kinh nghiệm cho các bạn mua hàng tránh mắc phải 1 số sai lầm lớn

ok!!! Trước khi chia sẻ kinh nghiệm các bản nên nằm 1 số điều cơ bản về pallet gỗ nói chung và các loại pallet nói riêng nhé

pallet gỗ thiên ý
Pallet gỗ Thiên Ý

Khái niệm, công dụng pallet gỗ

Chắc hẳn ai cũng biết rõ nên mình nói sơ qua khái niệm pallet gỗ là 1 cấu trúc mặt phẳng được liên kết với nhau bằng những thanh gỗ, thanh đố, cục gù… được gia cố cứng cáp bằng đinh hoặc dây đai tạo nên 1 khối cứng chắc. Pallet gỗ có tiên tiếng anh là wood pallets và một số tên phổ biến khi người mua hàng hay tìm kiếm như là palet, ballet, balet ba lết, pa lết…

Để nói về công dụng pallet gỗ có rất nhiều công dụng như: dung kê hàng hoá lưu kho, vận chuyển hàng hoá dễ dàng nhờ có pallet gỗ kết hợp với xe nâng. Giữ ẩm hàng hoá tránh tiếp xúc với nền đất, kê hàng hoá đảm bảo vệ sinh, tiết kiệm được không gian, thời gian nhân công và sức lực, dễ dàng di chuyển hàng hoá và sắp xếp chúng lại.

Kinh nghiệp mua pallet gỗ?

Sau khi đã biết về pallet gỗ thì bây giờ bạn cần làm gì để hỏi mua pallet để không bị xem là newbee khi lần đầu tiên đi mua pallet cho công ty. Đa số mọi người mua pallet toàn gửi mail hoặc liên hệ gửi hình ảnh + kích thước pallet cần mua “em ơi báo giá cho công ty pallet 1100x1100x120 mm nhé” với yêu cầu vậy thì rất khó để báo giá cho bạn được. Bởi vì nhà sản xuất pallet gỗ không biết rõ là pallet bạn cần như thế nào, mục đính sử dụng vào công việc gì, bạn cần giá pallet như thế nào? Để hiểu rõ hơn tôi xin phân tích các yêu tố liên quan tới giá của pallet gỗ

Vậy để bạn có được 1 bản báo giá về pallet gỗ hay pallet nhựa hoàn chỉnh, đánh đúng mục tiêu bạn cần thì bạn phải trả lời 1 số câu hỏi sau đây:

 • Quy cách tổng thể pallet: dài (D) x rộng (R) x cao (C) mm.
 • Quy cách chi tiết của pallet gỗ: chẳng hạn bạn cần pallet có 8 thanh mặt trên, 3 thanh mặt dưới. độ dày các thanh pallet. Quy cách chi tiết này rất quan trọng quyết đinh đến giá cao hay thấp của một pallet gỗ
 • Pallet có mấy hướng nâng: thông thường có 2 loại pallet 2 hương nâng dùng cho việc kê kho và pallet 4 hướng nâng hay dùng cho việc kê hàng hoá xuất khẩu hoặc hàng hoá vận chuyển theo xe.
 • Mục đích sử dụng pallet: pallet kê kho hay pallet xuất khẩu. vì pallet xuất khẩu phải được khử trùng hoặc hun trùng theo tiêu chuẩn ISPM15
 • Địa chỉ giao hàng: giao hàng ở đâu?, thời gian giao hàng bao lâu?
 • Số lượng đặt hàng: tôi cần mua bao nhiêu cái pallet. Việc xác đinh trước số lượng đặt hàng sẽ dễ dàng cho nhà cung cấp pallet gỗ trong việc giảm giá thành pallet được thấp nhất có thể.

Khi nhà sản xuất pallet gỗ nhận được các thông tin như trên sẽ giúp cho bạn có được 1 bảng báo giá pallet gỗ thật hoàn chỉnh và chi tiết sát với mục đích của bạn khi mua pallet gỗ, nhanh chóng tìm được nguồn mua pallet phù hợp. Vậy giá pallet gỗ được cấu thành từ những yếu tố nào?  Làm sao để mua được pallet gỗ giá rẻ?

ket-cau-pallet
Kết cấu của một pallet gỗ cơ bản.

Giá của pallet gỗ bị ảnh hưởng bởi chất liệu gỗ

Nước ta có rất nhiều loại gỗ nhưng trong việc sử dụng gỗ làm pallet thì có 1 số loại như sau: gỗ tram, gỗ thông, gỗ tạp ( loại gỗ lộn xộn của các cây trồng lâu năm như mít, xoài, xoan, gỗ rừng…)
Mỗi loại gỗ đều có ưu điểm và nhược điểm của nó. Tôi chỉ nói qua đôi chút để bạn hiểu. muốn hiểu hơn hay tham khảo tại đây nhé!!! vậy giá của 2 loại gỗ như thế nào? Gỗ tràm có giá thành thấp hơn gỗ thông từ 1-2tr 1 khối gỗ nên mua pallet gỗ tràm sẽ rẻ hơn nhiều so với pallet gỗ thông.

Giá pallet gỗ ảnh hưởng tới chi tiết kết cấu của pallet gỗ

Vì sao lại vậy thì bạn đọc sơ qua quy trình tính giá của 1 pallet gỗ.

Bước 1: Tính tổng số khối gỗ trên 1 pallet gỗ.

 • Số thanh mặt trên: có bao nhiêu thanh mặt trên, độ dày, độ dài, độ rộng như thế nào?
 • Chân pallet gỗ: ( là thanh gỗ giữa thanh mặt trên và thanh mặt dưới tạo thành khoảng hở để cho càng xe nâng tay hoặc máy có thể đưa vào) có 2 loại: thanh đố và cục gù số lượng mỗi loại bao nhiêu?
 • Số thanh mặt dưới: có bao nhiêu thanh, kích thước mỗi thanh?
 • Pallet gỗ càng dày thì chất lượng càng cao giá thành từ đó mà tăng
 • Cộng tổng tất cả số khối tính được nhân với giá gỗ xẻ pallet hiện tại ( giá thị trường tham khảo giao động từ 3tr2- 3tr5 hàng xẻ tươi, xẻ sấy khô sẽ cao hơn rất nhiều)

Bước 2: Cộng thêm vật tư.

 • Bao nhiêu cây đinh được đóng vào pallet gỗ
 • Giấy nhám
 • Điện năng tiêu thụ

Bước 3: Chi phí vận chuyển.

Bạn ở đâu tại Bình Phước, Bình Dương, Tây Ninh hay TPHCM để mua pallet gỗ? Việc mua pallet gỗ gần công ty cũng là 1 lợi thế vì hầu như việc vận chuyển gần rất ít tốn kém chi phí vận chuyển, nhiều khi là vận chuyển miễn phí

Bước 4: Chi phí sản xuất pallet gỗ thành phẩm.

 • Pallet bào 2 mặt sẽ mất chi phí cao hơn bào 1 mặt, độ nhẵn bóng, pallet đạt thẩm mỹ đẹp sẽ tốn rất nhiều công để làm.
 • Pallet đơn giản hay pallet cầu kì, pallet nặng hay nhẹ đều ảnh hưởng tới nhân công sản xuất vì hầu như là công nhân được ản khoán trên 1 sản phẩm sau khi hoàn thành.

Bước 5: Lợi nhuận.

Việc nhân với lợi nhuận bao nhiêu % là tuỳ vào công nợ của công ty, độ phổ biến và dễ làm hay khó. Yêu cầu cao hay không cao mà có % lợi nhuận thấp nhất sát với giá thành sản xuất.

Để có được giá pallet gỗ ảnh hưởng rất nhiều đến những yếu tố. ngoài ra 1 số yếu tố bạn nên lưu ý như công ty bạn không cần chất lượng, pallet gỗ sài 1 lần rồi bỏ, đủ để kê hàng không cần tải trọng cao hay độ thẩm mỹ cao thì hay nói rõ với nhà sản xuất nhu cầu như thế. Chắc chắn rằng bạn sẽ có 1 loại pallet gỗ rất rẻ mà đáp ứng được mọi yêu cầu từ bạn.

Hãy nhớ càng nêu ra các tiêu chí về pallet càng chi tiết bạn sẽ có giá đẹp cho pallet loại đó. Thông thường các công ty mua pallet gỗ thường không nói rõ là mua pallet chất lượng cao hay pallet chợ ( là loại pallet sử dụng được không yêu cầu quá gắt gao mà giá thành sẽ rất rẻ = 1/3 pallet chất lượng)

Đôi nét về công ty sản xuất Pallet Gỗ Thiên Ý

Pallet gỗ thiên ý là công ty chuyên sản xuất pallet gỗ các loại như: pallet 2 hướng nâng, pallet 4 hướng nâng, pallet loscam… Là một trong những công ty lâu đời chuyên về phôi gỗ và pallet gỗ, chúng tôi cam kết tạo dựng sản phẩm uy tín và chất lượng. Ngoài pallet gỗ ra chúng tôi còn sản xuất cả pallet ván ép, pallet lvl để đáp ứng tất cả nhu cầu quý khách hàng.

Chúng tôi luôn cam kết với khách hàng về sản phẩm pallet gỗ lẫn dịch vụ:

 1. Hợp đồng rõ ràng
 2. Pallet gỗ được bảo hành
 3. Gía cả luôn luôn canh tranh
 4. Có xe giao hàng tận nơi
 5. Tư vấn mọi lúc mọi nơi
 6. Đảm bảo chất lượng cam kết 1 đổi 1
 7. Báo giá nhanh chóng
 8. Giao mẫu dùng thử trước khi đặt hàng
 9. Sản phẩm pallet gỗ chúng tôi luôn đảm bảo về chất lượng
  • Cấu tạo chắc chắn, sử dụng gỗ tràm, gỗ thông làm pallet chứ không dùng gỗ tạp
  • Mỗi pallet gỗ được bán ra đều đạt chuẩn chất lượng, nếu quý khách hàng yêu cầu khử trùng hay sấy pallet gỗ luôn đạt tiêu chuẩn chất lượng ISPM 15
  • Kích thước chuẩn theo bản vẽ hoặc đúng với mẫu quý khách hàng
  • Bền bỉ, chịu được lực va đập.
pallet gỗ tràm
Công ty sản xuất Pallet Gỗ số lượng lớn – Pallet Thiên Ý

Đội ngũ nhân viên về pallet gỗ

 • Đội ngũ nhân viên giàu kinh nghiệm, làm việc lâu năm nên việc đóng pallet gỗ rất dễ. Chúng tôi nhận đóng tất cả các loại mẫu pallet mà quý vị yêu cầu.
 • đội ngũ nhân viên bán hàng giàu kinh nghiệm, nhiệt tình, sẵn sàng tư vấn cho khách hàng những mẫu mã pallet gỗ thích hợp để sử dụng.
 • Sự chuyên nghiệp từ khâu tư vấn, lựa chọn, vận chuyển và bàn giao sẽ là cách để bạn đánh giá một đơn vị cung cấp. Một dịch vụ càng uy tín càng đảm bảo được mọi quyền lợi dành cho khách hàng.

Nên mua pallet gỗ ở đâu

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều công ty hay xưởng sản xuất pallet gỗ. Vậy nên việc lựa chọn được nhà cung cấp pallet gỗ vừa uy tín, chất lượng đảm bảo, dịch vụ tận răng rất hiếm có. Hiểu được khách hàng sẽ bán được hàng vậy nên công ty pallet gỗ chúng tôi nguyện đem tới quý khách  những sản phẩm pallet gỗ chất lượng nhất, phù hợp nhất để làm hài lòng quý khách.

“Chất lượng – Chuyên nghiệp – Tiết kiệm là những tiêu chí mà chúng tôi luôn mong muốn đem đến cho mọi khách hàng“.

Đáp ứng pallet số lượng lớn

Với đội ngũ công nhân đông đảo, pallet gỗ Thiên Ý sản xuất pallet gỗ với số lượng cực lớn trong thời gian ngắn. Nhằm đảm bảo hàng hóa được lưu thông, không làm ảnh hưởng tới việc kinh doanh của khách hàng.

Cam kết luôn đáp ứng số lượng, thời gian giao hàng  không làm ảnh hưởng tới công việc của khách hàng.

Giá thành

Với việc nằm trong vùng nguyên liệu, đặc biệt là gỗ tràm. Công ty chúng tôi có rất nhiều lợi thế về giá cả. Chúng tôi tin rằng pallet gỗ tại Thiên Ý có mức giá vô cùng hợp lý và cạnh tranh. Đây là địa chỉ bạn có thể tin tưởng để mua pallet gỗ giá rẻ mà còn chất lượng. Khi khách hàng đặt số lượng nhiều sẽ còn được chiết khấu cao. Để tạo nên sự yên tâm của khách hàng pallet gỗ thiên ý có chính sách bảo hành cam kết đổi trả nếu pallet gỗ mua tại công ty chúng tôi bị hư hỏng.

Giới thiệu Js Son 36 bài viết
Chuyên viên tư vấn tài chính kế toán doanh nghiệp. 9+ năm kinh nghiệp kiểm toán nhà nước và các công việc liên quan đến tài chính kế toán. Tôi ở đây để chia sẻ những kinh nghiệm quý báu giúp cá nhân và doanh nghiệp hiểu rõ hơn về các khái niệm về tài chính - kế toán.