Cashback là gì? Ngân hàng nào đang có mức hoàn lại lớn nhất?

Cashback là hình thức ưu đãi phổ biến nhất hiện nay. Có rất nhiều ngân hàng đang triển khai chương trình “ thanh toán nhanh, hoàn lại lớn”. Vậy hãy cùng tìm hiểu xem cashback là gì? Lợi ích ra sao?

Xem thêm :

Khái niệm cơ bản về cashback

Đặc điểm của cashback là gì?

Ngày nay, các ngân hàng tín dụng đua nhau mọc lên. Để cạnh tranh chiếm lĩnh được thị trường, người ta nghĩ ngay đến những hình thức khuyến mãi, tri ân bằng cách hoàn tiền hay còn gọi là cashback.

Cashback là gì?

Nhiều khách hàng vẫn chưa hình dùng được cashback là gì? Có thể hiểu đơn giản là ngân hàng sẽ hoàn lại một phần tiền trong tổng số tiền mà bạn chi cho mua sắm và thanh toán. Người ta hay gọi cashback là giảm giá, chiết khấu hóa đơn mua hàng,…

Lợi ích từ Cashback là gì?

  • Cashback là thẻ tín dụng thông thường. Bạn vẫn có thể sử dụng chúng trong thanh toán, tiêu dùng,…Vì thế lợi ích mà chúng đem lại là khả năng tích hợp 4 hoặc 5 trong 1. Giúp giảm thiểu được nguyên liệu để sản xuất ra 1 tấm thẻ.
  • Tích hợp tích năng hoàn tiền. Từ đó kích thích sự tiêu dùng của mọi người. 
  • Ngày nay, cashback được tính theo tỷ lệ % trên tổng giá trị giao dịch cho mỗi lần thanh toán của khách hàng. Vì thế, mức độ cạnh tranh giữa các công ty tín dụng trở nên gay gắt hơn. Nó sẽ đem lại lợi ích cho người tiêu dùng. Họ có nhiều quyền lựa chọn hơn.
  • Giúp thúc đẩy các công ty tín dụng đổi mới dịch vụ. Việc áp dụng công nghệ, tạo ra nhiều hình thức cho vay tiêu dùng, kích cầu sẽ giúp thị trường kinh tế trở nên sôi động hơn. Nhờ vậy xã hội đi lên, nền kinh tế cũng được đa dạng hơn. 

Lợi ích từ cashback

Hình thức chiết khấu cashback là gì?

Chiết khấu nghĩa là các ngân hàng thương mại hoàn lại tiền cho người tiêu dùng theo 1 tỷ lệ % nhất định. Vậy cách chiết khấu cashback là gì? Sau khi hoàn tất thanh toán, bạn sẽ được nhận 1 phần tiền từ ngân hàng.

Tại đây, khách hàng có thể rút tiền mặt hoặc để trong thể để sử dụng cho các đợt mua sắm tiếp theo. Tuy nhiên, khi rút, bạn sẽ phải chịu một mức phí tương đối cao. Bởi ngân hàng vẫn luôn khuyến khích mọi người dự trữ tiền trong thẻ. Hiện nay có 2 ngân hàng có mức hoàn tiền cao nhất: là Citibank và VP bank.

Đôi nét về citi cashback

Citibank là một ngân hàng có tiếng. Nó hoạt động trên 160 quốc gia và vùng lãnh thổ. Tại Việt Nam, Citibank đang dần trở thành công ty tín dụng lớn nhất, chiếm lĩnh phần lớn thị phần. 

Nhằm mang lại sự tiện ích cho người dùng, Citibank đã đưa ra chính sách hoàn tiền trọn đời. Nghĩa là số tiền được nhận lại sẽ không bao giờ hết hạn. Trong khi đó tỷ lệ chiết khấu cashback cao ngất ngưởng:

Ngân hàng nào đang có tỉ lệ hoàn lại cao nhất

  • Giao dịch bảo hiểm, xăng dầu được hoàn 5%
  • Chi tiêu giáo dục có mức hoàn lại là 2%
  • 1 % sẽ dành cho các loại mua sắm online hoặc ở trong siêu thị,…

Ngoài ra, bạn còn được nhận nhiều khuyến mãi khủng đến từ Citibank như: discount 50% cho thanh toán resort, nghỉ dưỡng,…

VP bank SetUP có mức cashback như thế nào?

VP bank hay ngân hàng thịnh vượng là công ty tín dụng có mức cashback đứng sau Citibank. Ngân hàng này liên kết với các doanh nghiệp thương mại điện tử. Vì thế những ai có đam mê với shopping online hãy thử ngay thẻ VPbank setup. Cụ thể là:

  • Thanh toán trên Lazada, Adayroi, … bạn được chiết khấu 5%
  • Xem phim, ăn uống được hoàn 2%…
  • Hoàn tiền tối đa 600.000 VNĐ/tháng cho những ai sử dụng thẻ VP bank SetUP 

Có thể nói hình thức cashback đang dần trở thành một xu thế thương mại hàng đầu. Qua đây bạn đã hiểu được cashback là gì? Cảm ơn bạn đã quan tâm theo dõi!

Giới thiệu Ana Wilson 93 bài viết
Xin chào, mình là chuyên viên kế toán và admin tại diễn đàn kế toán UEF. Mình sẽ đảm nhiệm các bài viết chuyên sâu về lính vực kế toán trên Wilsoninsight.com.