Dịch vụ kế toán là gì? Cần lưu ý những gì khi thuê dịch vụ kế toán

dich-vu-ke-toan

Có thể nói kế toán không còn xa lạ gì đối với mọi người. Hiện nay có rất nhiều công ty kế toán mở ra. Thế nhưng có bao giờ bạn suy nghĩ và có cái nhìn đúng đắn về kế toán của doanh nghiệp mình hay không. Trước khi giao cho bên dịch vụ bạn cũng cần phải hiểu được cơ bản. Vậy hãy cùng tìm hiểu về dịch vụ kế toán qua bài viết dưới đây.

Xem thêm:

Dịch vụ kế toán là gì ?

Có thể thấy dịch vụ kế toán không còn xa lạ gì đối với các công ty, doanh nghiệp vừa và nhỏ tại Việt Nam. Dịch vụ kế toán được hiểu là hoạt động dịch vụ kế toán cho doanh nghiệp hoặc một đơn vị, tổ chức. Dịch vụ này sẽ giải quyết hết những công việc liên quan đến tài chính, kê khai thuế, nộp thuế, tiền lương,… một cách chính xác và uy tín nhất.

Thế nhưng chắc chắn nhiều người sẽ không tin tưởng mà giao lại toàn bộ cho một công ty dịch vụ kế toán khi chưa biết gì. Vậy trước khi lựa chọn công ty cung cấp dịch vụ kế toán uy tín bạn cần lưu ý điều gì ?

dich-vu-ke-toan-1
Dịch vụ kế toán là gì?

Lưu ý trước khi thuê dịch vụ kế toán 

Với bất kỳ việc gì, trước tiên bạn sẽ phải tìm hiểu, khảo sát về công việc của mình như vậy mới đạt hiệu quả cao. Đối với việc thuê dịch vụ kế toán cũng vậy, bạn phải hiểu rõ về công ty mà bạn sẽ thuê để đảm bảo họ có thực hiện dịch vụ tốt hay không.

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều đơn vị cung cấp dịch vụ kế toán trọn gói. Mức độ cạnh tranh giữa các công ty đang ngày càng cao hơn về dịch vụ, chất lượng. Vì vậy muốn thuê được công ty kế toán uy tín và đảm bảo chất lượng công việc cũng như tiết kiệm chi phí các chủ doanh nghiệp cần lưu ý.

Bên cung cấp dịch vụ kế toán cần cam kết hoàn thành công việc trọn vẹn

Trước khi thuê các chủ doanh nghiệp cần lưu ý và yêu cầu công ty cung cấp dịch vụ kế toán đối chiếu số liệu với kế toán nội bộ. Việc này sẽ giúp cho doanh nghiệp có được số liệu chính xác trước khi nộp lên Cơ quan Thuế tránh sai sót.

Hai bên cần thỏa thuận trước về chế độ hậu mãi

Không ít trường hợp khi không còn sử dụng dịch vụ kế toán tại bên thuê nữa thì các công việc như cung cấp file mềm kế toán, hỗ trợ giải trình số liệu trở nên rất khó khăn. Chình vì vậy trước khi thuê các chủ doanh nghiệp cần lưu ý về thỏa thuận cũng như các thể hiện trên hợp đồng. Nếu như không có thể bạn sẽ bị mất rất nhiều tiền và thời gian để khắc phục những sai sót này.

Bên cạnh đó, đừng quên thỏa thuận thêm các điều khoản trách nhiệm với bên cung cấp dịch vụ kế toán tphcm. Vì nếu như chẳng may phát sinh các khoản phạt do lỗi của họ thì doanh nghiệp sẽ phải chịu 100%

but-toan-la-gi
Cần lưu ý gì trước khi thuê dịch vụ kế toán

Đừng ham dịch vụ kế toán giá rẻ, siêu rẻ

‘Của rẻ là của ôi’ không đơn giản mà các cụ xưa đã có câu này. Một số công ty kế toán đưa ra mức giá dịch vụ rất rẻ, thế nhưng thực tế thì họ chỉ kê khai báo cáo thuế. Còn những công việc như lập sổ sách, lập báo cáo tài chính, đại diện doanh nghiệp quyết toán thuế thì không làm. Đến cuối năm bạn sẽ phải bỏ ra một khoản chi phí khác để họ hoàn thiện đầy đủ các công việc đó hoặc thuê các đơn vị cung cấp dịch vụ kế toán khác. Vừa mất chi phí lại vừa tốn thời gian.

Hay có những công ty họ sẽ thực hiện hết nhưng chất lượng lại không đảm bảo. Làm theo kiểu công nghiệp, không bám sát vào số liệu thực tế của công ty bạn và ít tư vấn. Họ chỉ làm đối phó với các quy định của thuế mà thôi, vì vậy bạn đừng có ham rẻ để rồi nhận lại kết quả không như mong muốn.

Lý do nên lựa chọn dịch vụ kế toán của Ttax

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều đơn vị cung cấp dịch vụ kế toán, thế nhưng không phải đơn vị nào cũng uy tín để bạn tự tin trao gửi. Đến với Ttax bạn hoàn toàn yên tâm bởi vì :

+ Chúng tôi sẽ có trách nhiệm trả lời, giải đáp và tư vấn cho doanh nghiệp về các trường hợp vận dụng chính sách mới hoặc có thể chưa phù hợp.

+ Có nhiều năm kinh nghiệm đã hợp tác với nhiều đơn vị lớn, nhỏ trên toàn quốc nên bạn hoàn toàn có thể tin vào trình độ chuyên môn của chúng tôi.

+ Với đội ngũ chuyên gia sẽ tư vấn công việc sử dụng hóa đơn đầu vào và đầu ra một cách hợp lý nhất. Nhận làm hóa đơn chứng từ kế toán tận nơi và hợp lý cho khách hàng.

+ Ttax sẽ có trách nhiệm giao dịch với cơ quan thuế, giải trình số liệu khi kiểm tra thuế và đền bù thiệt hại nếu doanh nghiệp bị phạt vượt quá mức đã thống nhất (nếu có).

+ Khuyến cáo, hướng dẫn phương pháp sử dụng, quản lý, kiểm soát hóa đơn tài chính cho doanh nghiệp.

+ Tư vấn về việc vận dụng chính sách thuế mới và các biện pháp khai thác triệt để chi phí tính thuế sao cho số thuế doanh nghiệp phải nộp là tối ưu nhất mà vẫn đúng pháp luật.

dich-vu-ke-toan
Ttax sẽ không làm bạn thất vọng về chất lượng dịch vụ

Phần lớn doanh nghiệp sử dụng dịch vụ kế toán trọn gói giá rẻ thường bị bỏ qua điều này. Nhưng khi đến với Ttax thì bạn hoàn toàn yên tâm, vì chúng tôi sẽ hỗ trợ cho doanh nghiệp của bạn một cách tốt nhất khi sử dụng dịch vụ tại đây.

Công Ty Ttax

Giới thiệu Ana Wilson 93 bài viết
Xin chào, mình là chuyên viên kế toán và admin tại diễn đàn kế toán UEF. Mình sẽ đảm nhiệm các bài viết chuyên sâu về lính vực kế toán trên Wilsoninsight.com.