Khế ước nhận nợ là gì? Hướng dẫn các thủ tục online đơn giản

khe-uoc-nhan-no-la-gi-1
khe-uoc-nhan-no-la-gi-1

Khế ước thường được dùng trong các đơn vị tổ chức tín dụng, là các ngân hàng thương mại hoặc ngân hàng nhà nước. Vậy bạn có hiểu khế ước nhận nợ là gì không? Hãy cùng theo dõi bài viết sau đây để có thêm nhiều kiến thức hơn nhé!

Xem thêm :

Khế ước nhận nợ là gì?

Khế ước nhận nợ còn được gọi là giấy nhận nợ, được định nghĩa như sau:

khe-uoc-nhan-no-la-gi-3
Khế ước nhận nợ là gì
  • Loại biên bản thỏa thuận xác nhận nợ của các bên liên quan bao gồm: người cho vay và bên chấp nhận vay.
  • Khế ước nợ là gì? Đôi khi người ta cũng ngầm hiểu rằng, chúng là một tờ giấy có tính pháp lý, cam kết cho vay và trả nợ của 2 bên. Nếu như có xảy ra tranh chấp, tờ khế ước sẽ đảm nhiệm như một minh chứng trước tòa bảo vệ quyền lợi cho cả bên đúng.

Khế ước cũng được coi như một bản hợp đồng tài chính. Nghĩa là ngân hàng có quyền xuất một hay nhiều giấy nợ nếu như phương thức họ đề ra có quy định như vậy. Mỗi lần vay sẽ tương ứng với 1 giấy khế ước nợ.

Thủ tục nhận khế ước nợ là gì?

Như vậy qua định nghĩa trên, bạn đã phần nào hình dung ra được: khế ước nợ là gì? Vậy để tiến hành các thủ tục, bạn cần có mấy bước? Cách làm online đơn giản nhất là gì? Để chúng tôi hướng dẫn bạn nhé!

Bước 1: Lập khế ước nhận nợ là gì?

Chỉ mất vài phút, bạn có ngay bản khế ước nợ qua vài thao tác nhỏ bao gồm:  Truy cập vào mục tín dụng –> chọn hồ sơ tín dụng –> tiến hành lập khế ước. Hãy nhập thông tin hợp đồng và thông tin kế ước một cách chính xác, tuyệt đối không nhập dữ liệu giả mạo, khai khống.

Sau khi đã hoàn thành chuỗi đăng ký trên, bạn hãy ấn nút lập khế ước trả nợ. Lúc này màn hình sẽ hiển thị ra một sheet kế hoạch trả nợ. Bạn cũng điền đầy đủ thông tin và cuối cùng là ấn nút lưu.

khe-uoc-nhan-no-la-gi
Cách nhận khế ước

Bước 2: Xây dựng kế hoạch trả nợ 

Sau khi đăng ký xong bản khế ước nhận nợ, bạn phải hoàn thành bản kế hoạch trả nợ. Đây cũng là một bước vô cùng quan trọng. Bởi nó sẽ là minh chứng giúp bạn dễ dàng vay một khoản tiền hơn.

Trong quá trình điền thông tin hãy chọn đúng mẫu hợp đồng nhập các tham số vào để xác thực kế hoạch trả nợ. Cuối cùng hãy kiểm tra mọi thông tin về lãi, thời gian trả một cách cẩn thận, chính xác, sau đó mới ấn lưu. 

Bước 3: Giải ngân từ khế ước nhận nợ là gì?

Cũng như bước 1, giải ngân phải thực hiện qua các giai đoạn: truy cập đường linh “Tín dụng –> chọn mẫu Hồ sơ tín dụng –> ấn  Giải ngân hoặc thao tác Shift + 5” để màn hình kết xuất mẫu dữ liệu.

Nhớ rằng: hãy nhập thông tính chính xác liên quan đến giải ngân và hạch toán. Cuối cùng là ấn “In GD” để xuất ra văn bản chứng từ kế toán. Nếu muốn in bản “Giấy nhận nợ” hãy ấn in giấy nhận nợ.

khe-uoc-nhan-no-la-gi-1
Các thủ tục giải ngân khế ước nhận nợ

Với các trường hợp giải ngân nhiều lần thì tổng số tiền giải ngân cho đợt sau bằng số tiền ký trên hợp đồng tín dụng. Như vậy, việc thực hiện các quy trình thành lập khế ước nhận nợ không hề khó, các thao tác cực kỳ đơn giản.

Vì thế, với bài viết này, bạn đã đủ để hiểu sơ qua: khế ước nhận nợ là gì? Ngày nay các thao tác online trên máy tính trở nên đơn giản và thuận tiện hơn rất nhiều. Hãy sử dụng nó chính xác để nhanh chóng có khoản vay hợp lý.

Giới thiệu Ana Wilson 93 bài viết
Xin chào, mình là chuyên viên kế toán và admin tại diễn đàn kế toán UEF. Mình sẽ đảm nhiệm các bài viết chuyên sâu về lính vực kế toán trên Wilsoninsight.com.